3 dược liệu quý cho người bệnh tiểu đường

Đối với người bệnh tiểu đường, thì dây thìa canh, tỏi đen hay khổ qua rừng là những dược liệu quý hỗ trợ điều trị tiểu đường và ngăn chặn các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa mạn tính, cơ thể không tự sản sinh insulin hoặc insulin tiết ra không đủ để hấp thu glucose trong máu dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường.

Theo xu thế sống xanh, về với thiên nhiên hiện nay thì người bệnh ngày càng ưa chuộng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhưng ít có tác dụng phụ như bao gồm:

Dây thìa canh


Tại Ấn Độ dây thìa canh được sử dụng để chữa bệnh tiểu đường từ cách đây hơn 2.000 năm. Các công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước gần đây cũng chỉ ra dây thìa canh có tác dụng nổi bật trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường cụ thể như sau: Dây thìa canh có hoạt chất chính GS4 – Gymnema Sylvestre kiềm hóa ở lần thứ 4 gồm tổ hợp nhiều Acid Gymnemic có tác dụng kích thích tế bào, nhờ đó sản sinh insulin và tăng hoạt lực của insulin, giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng tự cân bằng đường huyết một cách tự nhiên. Thảo dược từ dây thìa canh còn giúp giảm hấp thu đường từ ruột vào máu, tăng thải đường ở các mô cơ tế bào là những tác dụng quý cho người bệnh tiểu đường.

Khổ qua rừng

Khổ qua rừng có vị đắng hơn, trái, lá và hoa đều nhỏ hơn so với khổ qua thường đã được trồng lai tạo phổ biến hiện nay. Khổ qua rừng có chứa các dược chất phenol, flavonoid, isoflavones, tecpen, anthroquinones, glucosinolates có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt cho người bệnh tiểu đường, cụ thể: Khổ qua rừng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, giảm mỡ máu, giảm cân, kháng viêm, chống khối u, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

Tỏi đen


Tỏi đen vốn dĩ không có trong tự nhiên. Tỏi đen là thành phẩm khi tỏi trắng trải qua quá trình lên men, chậm trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (60 độ C đến 90 độ C) và độ ẩm dao động từ 80 đến 90 độ. Thời gian lên men khá dài, kéo dài từ 30 – 60 ngày. Nhờ đó, tỏi trắng được lên men thành tỏi đen nhánh và hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi sử dụng. Tỏi đen có tác dụng tăng kích thước đảo tuỵ, tăng bài tiết insulin, giảm tình trạng kháng insulin. Đồng thời có hoạt tính chống oxy hoá mạnh, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Glucare – giải pháp mới trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường

 

Với các thành phần tự nhiên từ các thảo dược quý như như: dây thìa canh, tỏi đen, khổ qua rừng…viên uống Glucare được xem là giải pháp mới trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Viên uống Glucare giúp hỗ trợ hạ đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Viên uống Glucare đã được Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm – Bộ Y Tế chứng nhận (số 10672/2019/ĐKSP) nên khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

> Xem thêm

8 dấu hiệu của bệnh tiểu đường

11 loại nước uống tốt cho bệnh nhân tiểu đường

5 món ăn từ đậu phòng bệnh đái tháo đường

Bệnh tiểu đường tuýp 1 (đái tháo đường tuýp 1) là gì?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 (đái tháo đường tuýp 2) là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *