5 loại thực phẩm người bệnh tiểu đường tuýp 2 cần tránh

Đối với người bệnh tiểu đường tuýp 2 dinh dưỡng có vai trò quan trọng trọng kiểm soát đường huyết. 5 loại thực phẩm sau người bệnh cần tránh sẽ giúp cho việc điều trị bệnh có hiệu quả hơn…

Chất béo chuyển hóa không tốt cho người bệnh tiểu đường

Chất béo trans được coi là loại chất béo có hại nhất. Chúng làm tăng cholesterol xấu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Chất béo chuyển hóa cũng có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường.

Đồ uống có đường


Nước ngọt, nước hoa quả và nước tăng lực chứa nhiều đường hoặc xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao là các loại đồ uống mà người bệnh tiểu đường tuýp 2 không nên sử dụng . Vượt quá định mức mỗi ngày có liên quan đến chứng viêm trong cơ thể, nguy cơ phát triển các bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

Khoai tây chiên


Mặc dù muối không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, nhưng điều quan trọng đối với người bệnh tiểu đường là hạn chế ăn thực phẩm có nhiều natri, đặc biệt là khoai tây chiên và thịt chế biến (xúc xích, thịt hun khói). Thường xuyên ăn những thực phẩm này làm tăng huyết áp và làm trầm trọng thêm các triệu chứng tiểu đường.

Rượu


Uống quá nhiều rượu có thể gây ra kháng insulin. Ngoài ra, rượu có thể làm trầm trọng thêm tổn thương thần kinh liên quan đến bệnh tiểu đường tuýp 2

Ngũ cốc tinh chế

Bột mì trắng và gạo trắng là hai loại ngũ cốc tinh chế được dùng phổ biến nhất hiện nay. Đối với lúa mì và lúa gạo thì phần dinh dưỡng chứa nhiều enzyme, acid amin, vitamin, chất xơ nhất lại nằm ở lớp vỏ cám bên ngoài và mầm của nó. Thế nhưng ngũ cốc tinh chế lại được chà sát hết lớp vỏ nâu ấy để tăng vị ngon và tăng thời gian sử dụng. Khi vào cơ thể các loại ngũ cốc tinh chế này lập tức biến thành đường khi chúng vào ruột.

Đặc biệt khi người bệnh bệnh tiểu đường tuýp 2 dùng các món ăn được chế biến từ bột mì và gạo trắng làm cơ thể bị thiếu hụt Vitamin nhóm B (đó là những loại vitamin cần thiết cho việc tiêu hóa và chuyển hóa các chất đường bột), chúng ta phải huy động nguồn vitamin B lấy ra từ các bộ phận khác trong cơ thể và dẫn đến hàng loạt rối loạn như: Kích thích thần kinh, rối loạn tiêu hóa, mỏi cơ, thiếu máu, giảm thị lực, rối loạn nhịp tim, tăng đường huyết…

Với các thành phần tự nhiên từ các thảo dược quý như như: cao bằng lăng, dây thìa canhtỏi đen, khổ qua rừngviên uống Glucare được xem là giải pháp mới trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Viên uống Glucare giúp hỗ trợ hạ đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Viên uống GluCare đã được Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm – Bộ Y Tế chứng nhận (số 10672/2019/ĐKSP) nên khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Xem thêm:

5 món ăn từ đậu phòng bệnh đái tháo đường

11 loại nước uống tốt cho bệnh nhân tiểu đường

3 dược liệu quý cho người bệnh tiểu đường

Lá bằng lăng giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *