5 món ăn từ đậu phòng bệnh đái tháo đường

Đậu xanh, đậu đen, đậu đỗ… có lượng đạm rất cao, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt giúp phòng bệnh đái tháo đường. Dưới đây là 5 món ăn từ họ đậu giúp phòng chống bệnh:

Món 1: Bí đỏ 450 g, đậu xanh 200 g.

Cách chế biến: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái miếng. Đậu xanh đãi sạch rồi cho vào nồi hầm cùng với bí đỏ cho thật nhừ, chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Món 2: Đậu phụ 100 g, mướp đắng 150 g, dầu lạc và gia vị vừa đủ.

Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và hột, thái miếng, cho dầu lạc vào chảo đun nóng già sau đó bỏ mướp đắng vào xào cho đến khi gần chín thì cho tiếp đậu phụ vào. Đun to lửa một lúc là được, cho đủ gia vị, ăn nóng mỗi ngày một lần.

Món 3: Đậu đen 30 g, hoàng tinh 30 g, mật ong 10 g.

Đậu đen và hoàng tinh rửa sạch rồi đem hầm trong 2 giờ, cho mật ong vào quấy đều là được, ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một bát nhỏ.

Món 4: Đậu phụ 200 g, nấm rơm 100 g, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ.

Đậu phụ thái mỏng, nấm rơm rửa sạch. Cho dầu lạc (dầu thực vật) vào chảo đun nóng già rồi cho đậu phụ và nấm vào xào to lửa một lát là được, cho đủ gia vị, ăn nóng.

Món 5: Đậu phụ khô 100 g, rau cải xoăn 500 g, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ.

Đậu phụ thái miếng, rau cải rửa sạch cắt đoạn, đem xào hai thứ với dầu đậu tương, cho ít gia vị, dùng làm thức ăn hằng ngày.

Bên cạnh đó, người bệnh đái tháo đường có thể sử dụng viên uống Glucare nhằm hỗ trợ hạ đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của đái tháo đường. Với các thành phần tự nhiên như: dây thìa canh, cam thảo đất, tỏi đen, khổ qua rừng…viên uống Glucare được xem là giải pháp mới trong việc hỗ trợ điều trị đái tháo đường.

One thought on “5 món ăn từ đậu phòng bệnh đái tháo đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *