Hoài sơn và những lợi ích với bệnh tiểu đường ít được biết đến

Cây hoài sơn (củ mài) được xem là loại thảo dược quý trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà ít người biết đến.

Hoài sơn  mọc tự nhiên rất nhiều ở các tỉnh miền núi nước ta (Từ Lai Châu, Hà Giang, Hòa Bình, Quảng trị tới Lâm Đồng, Bình Phước…). Ở các tỉnh đồng bằng, loài cây này cũng được người dân đưa về trồng quanh vườn làm bóng mát và lấy củ chế biến dược liệu.
Hoài sơn là cây dây leo, có 1 đến 2 rễ củ mập, hình trụ, thuôn dần về phía đầu giống hình bầu, dài từ 30 đến 50cm, ăn sâu xuống lòng đất. Thân nhẵn, mang những củ ngắn. Lá hình tim, mọc so le, đầu nhọn. Cụm hoa mọc thanh chùm bao gồm nhiều hoa màu vàng, nhỏ. Quả hình nang có 3 cánh, khi quả khô thì cây sẽ không còn lá nữa, cát hạt chứa tron quả có màu nâu xỉn. Hoa thường ra vào tháng 5 đến tháng 7, kết quả từ tháng 8 đến tháng 10.

Dựa trên nền tảng kiến thức và kinh nghiệm của Y học cổ truyền, các nhà nghiên cứu đã không ngừng tìm kiếm những thảo dược thực sự mang lại lợi ích trong việc chữa trị bệnh tiểu đường. Trong đó, Hoài sơn là vị thảo dược được chứng minh mang lại hiệu quả vượt trội trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà trước đây ít được biết đến.
Năm 2013, một nghiên cứu của Bệnh viện Oriental, Đại học Daejeon, Hàn Quốc đã phát hiện thấy tác dụng hiệu quả của Hoài sơn đối với việc ngăn ngừa và cải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên do tiểu đường, bằng cách cảm ứng các yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF) – yếu tố đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển và duy trì hình thái của tế bào thần kinh trong hệ thần kinh ngoại biên. Ngoài ra, Hoài sơn còn có khả năng chống oxy hóa, giảm stress oxy hóa tế bào, giảm lipid và cải thiện chức năng gan, thận ở người bệnh tiểu đường.
Với các thành phần tự nhiên từ các thảo dược quý như như: hoài sơn, dây thìa canh, tỏi đen, khổ qua rừng…viên uống Glucare được xem là giải pháp mới trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Viên uống Glucare giúp hỗ trợ hạ đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường.  Viên uống GluCare đã được Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm – Bộ Y Tế chứng nhận (số 10672/2019/ĐKSP) nên khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng.
> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *