Nước súc miệng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ răng miệng 

Trong các bước chăm sóc răng miệng cơ bản, sử dụng nước súc miệng là thói quen văn minh và rất tốt cho sức khoẻ nên thực hiện hàng ngày. Đặc biệt, trong các nhiễm trùng răng miệng hoặc khi thực hiện 1 thủ thuật, thẩm mỹ nha khoa, nước súc miệng kháng khuẩn luôn phải có mặt trong đơn thuốc hàng ngày.

Nước súc miệng và những công dụng ai cũng cần

Nhiều người chưa có thói quen sử dụng nước súc miệng do họ nghĩ rằng đánh răng là đủ để làm sạch khoang miệng. Đánh răng và dùng tăm chỉ nha khoa chỉ làm sạch 25% khoang miệng. Rất nhiều vị trí như nướu, lưỡi, má trong… chỉ nước súc miệng mới có thể làm sạch.
Nước súc miệng là biện pháp tối ưu nhất và mang lại hiệu quả và an toàn để làm sạch toàn bộ khoang miệng:
  • Loại bỏ thức ăn thừa nhét trên kẽ răng, các hốc trong khoảng miệng bằng chuyển động của nước súc miệng.
  • Nước súc miệng tác động lên nướu, má trong, lưỡi để làm sạch và loại bỏ mảng bám trên các bộ phận nhạy cảm mà bàn chải khó tác động tới.
  • Các loại nước súc miệng kháng khuẩn giúp loại bỏ bớt vi khuẩn, virus, vi nấm gây bệnh răng miệng họng giúp cải thiện và ngăn ngừa bệnh.
  • Ngăn ngừa răng ố vàng do mảng bám, 1 số loại nước súc miệng còn hỗ trợ làm trắng răng.

Lợi ích khi sử dụng nước súc miệng hàng ngày

Hiệp hôi Răng Hàm Mặt Việt Nam khuyến cáo người dân nên sử dụng nước súc miệng để vệ sinh hàng ngày nhằm:
  • Làm sạch bề mặt nướu, lưỡi, má trong khoang miệng: Nước súc miệng loại bỏ thức ăn, mảng bảm, acid gây sâu răng và các vi sinh vật gây nhiễm trùng răng miệng./
  • Ngăn ngừa hình thành mảng bám răng, vôi răng: Mảng bám được loại bỏ hàng ngày tránh tích tụ tại răng gây nên cao răng (vôi răng) và gây ố răng.
  • Loại bỏ phần thức ăn thừa có thể mắc lại tại các kẽ răng: Chuyển động mạnh của nước súc miệng khi súc giúp đẩy thức ăn đang mắc lại tại kẽ răng ra ngoài và được loại bỏ khi phun nhổ.

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *