Thương nhĩ tử – dược liệu quý trị viêm mũi dị ứng

Đây là loài cây thảo, cao từ 50-80cm, ít phân cành. Lá mọc so le, hình tim – tam giác, mép khía răng không đều, có lông cứng và ngắn ở hai mặt. Quả bế đôi, hình trứng, có hai sừng nhọn ở đầu và phủ đầy gai góc, để dùng làm thuốc phải chọn quả già chắc, có màu vàng sẫm, có gai, trong có hai hạt, có dầu.

Theo Đông y, thương nhĩ tử có vị ngọt nhạt, hơi đắng, tính ấm, có tác dụng tiêu độc, chống viêm, sát trùng, kháng khuẩn, tán phong, trừ thấp, chống dị ứng, giảm đau, chủ trị phong hàn đau đầu, phong tê thấp, tắc ngạt mũi, cảm lạnh, viêm xoang mũi dị ứng xuất tiết, tỵ uyên (chảy nước mũi hôi).

Y học hiện đại cũng chứng minh: quả thương nhĩ tử chứa nhiều sesquiterpen lacton, vitamin C và glucose, Beta – sitosterol Beta – D – glucosid…có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn đối với tụ cầu khuẩn, một số loại nấm điển hình như Candida albicans… Đây là một trong những tác nhân chính gây bệnh viêm xoang cấp và mạn tính.

Ngoài ra, các tài liệu khác cũng nêu rõ công dụng chữa viêm mũi dị ứng của thương nhĩ tử. Trong đó, nổi bật là khả năng chữa dứt điểm và ngăn ngừa viêm mũi dị ứng tái phát. Đặc biệt, tác dụng sát khuẩn, chống viêm của thương nhĩ tử kết hợp với tính giảm đau, tiêu viêm, ức chế virus cúm.

Thời điểm giao mùa hoặc mưa nắng thất thường, viêm xoang và viêm mũi dị ứng rất dễ nảy sinh, thậm chí có nguy cơ tái diễn nhiều lần. Vì thế, việc lựa chọn sản phẩm thuốc xịt mũi được bào chế từ thảo dược để bảo vệ mũi khỏi những triệu chứng khó chịu là vô cùng cần thiết. Với 100% tinh chất từ thiên nhiên như san hô xanh, tao giác thích, thương nhĩ tử… Matara Happy Nose không gây tác dụng phụ, không tạo phụ thuộc vào thuốc và không gây cảm giác xót, buốt khi sử dụng. Bên cạnh đó, Matara Happy Nose còn hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, các bệnh nghẹt mũi, viêm mũi do cảm cúm, viêm xoang.

>> Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *